2k6 cần chuẩn bị những gì để Du học Hàn Quốc?

Việc du học tại Hàn Quốc không chỉ là một cơ hội học tập và trải nghiệm văn hóa mới mẻ, mà còn là một thử thách yêu cầu sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Để hòa mình vào môi trường học tập đa văn hóa này, các bạn 2k6 cần phải có những sự chuẩn bị từ sớm. Bài viết dưới đây, HIC  mời các em cùng khám phá những yêu cầu cần thiết để bước chân vào hành trình du học tại Hàn Quốc. Mọi thông tin tuyển sinh cần được tư vấn, các bạn hãy liên hệ hotline: 0988785889 – 0988795889 hoặc đăng kí theo mẫu ở cuối bài để có cơ hội du học Hàn Quốc và trở thành tân du học sinh cùng HIC !

*Một số điều kiện cơ bản nhất mà bạn cần chuẩn bị trước khi du học Hàn Quốc:

• Có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm, bệnh lao phổi trước khi xuất cảnh.

• Không được có bất cứ tiền án, tiền sự nào.

• Không nằm trong diện cấm nhập cảnh tại Hàn Quốc, diện cấm xuất cảnh tại Việt Nam.

•  Không có người thân nào đã từng và đang định cư trái phép tại Hàn Quốc

• Có chứng minh thu nhập, công việc và người bảo lãnh

1.Xác định mục tiêu và tìm hiểu thông tin kĩ càng

Xác định rõ lý do cũng như mục đích nguyện vọng Du học Hàn Quốc của bản thân là yếu tố đầu tiên cần thiết để định hướng tương lai của các bạn.

2. Ôn tập tốt, đủ điều kiện tốt nghiệp THPT

Các bạn 2k6 cần cố gắng ôn luyện thật tốt các môn học và hoàn thành tốt bài thi THPT QG, đủ điều kiện xét tốt nghiệp THPT. Đây là một yêu cầu bắt buộc là tân sinh viên cần tốt nghiệp Trung học Phổ thông để đảm bảo cơ sở kiến thức cần thiết cho quá trình học tập ở nước ngoài.

3. Kiến thức tiếng Hàn căn bản

Để chuẩn bị du học Hàn Quốc, các bạn cần có kiến thức tiếng Hàn căn bản từ 3-6 tháng, bao gồm các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Điều này giúp các bạn tự tin vượt qua buổi phỏng vấn cùng các trường Đại học hay phỏng vấn xin visa và theo học chương trình tại các trường đại học Hàn Quốc.

Visa trên tay – Bay liền ngay cùng HIC

4. Chuẩn bị hồ sơ

• Điểm trung bình học bạ:

Các bạn 2k6 cần chú trọng vào điểm trung bình học bạ 3 năm lớp 10, 11, 12. Vì thế các bạn cần phải xác định mục tiêu sớm, nỗ lực nâng cao thành tích học tập vào năm cuối của lớp 12

• Số buổi nghỉ học:

Cố gắng hạn chế tối đa số buổi nghỉ học, số buổi học nghỉ của 3 năm cấp 3 không được vượt quá 5-7 buổi. (Nếu nghỉ quá số buổi cho phép có thể viết giấy giải trình số buổi nghỉ)

• Thành tích học tập và cuộc thi:

Các thành tích xuất sắc trong học tập hoặc các cuộc thi có thể là một điểm cộng trong quá trình xét tuyển.

• Ngoài ra, các bạn sẽ cần chuẩn bị các hồ sơ liên quan khác để chứng minh tài chính, sơ yếu lí lịch, công việc bố mẹ,..

Trên đây là những sự chuẩn bị cần thiết để bắt đầu hành trình du học Hàn Quốc, HIC mong rằng các bạn 2k6 có nguyện vọng du học Hàn Quốc sẽ có những sự chuẩn bị sớm nhất và hoàn thành giấc mơ Hàn Quốc của chính mình.

Hình ảnh các bạn tân sinh viên kỳ bay tháng 12/2023 cùng những tấm visa