SINH VIÊN HIC THĂM QUAN – TRẢI NGHIỆM TẠI LĂNG BÁC VÀ VĂN MIẾU QUỐC TỬ GIÁM

Vào ngày 1 tháng 11 vừa qua, Công ty đào tạo du học quốc tế – HIC đã tổ chức một chuyến tham quan trải nghiệm tại khu Di tích lịch sử Văn miếu Quốc Tử Giám và Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đây là chuyến đi đem đến nhiều kiến thức bổ ích đồng thời cũng là cơ hội vun đắp tình thầy trò, tình bạn bè trong không gian thiêng liêng, ấm áp của khu di tích lịch sử văn hóa đặc biệt.

Khởi đầu hành trình với điểm đến là khu Di tích lịch sử Văn miếu – Quốc Tử Giám.  Tại đây, các em sinh viên cùng thầy cô đã tham gia lễ dâng hương trước ban thờ Khổng Tử, trải nghiệm các hoạt động truyền thống như xin chữ,… Đối với các bạn học viên lần đầu được đến Văn Miếu, một điều hiển nhiên là bạn nào cũng trầm trồ trước kiến trúc cổ kính và độc đáo với Khuê Văn Các, Giếng Thiên Quang, vườn Bia tiến sĩ, Lầu chuông,... Các bạn cũng bày tỏ sự thích thú khi được tận mắt ngắm nhìn những tấm bia đá hay lắng đọng cảm xúc khi thưởng thức triển lãm trưng bày hiện vật quý giá thời phong kiến. Còn với các bạn hay thầy cô đã hơn một lần đến thăm nơi đây thì lại càng thêm hiểu hơn về lịch sử truyền thống oai hùng của dân tộc.

Thầy và trò HIC chụp ảnh tại Văn Miếu Quốc Tử Giám

Điểm đến tiếp theo trong hành trình là lăng Chủ tích Hồ Chí Minh

Thầy trò HIC chụp ảnh trước Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Sau khi vào Lăng Bác, các em sinh viên được đi tham quan ngôi nhà sàn đơn sơ – nơi Bác từng sống và làm việc. Ngoài ra các bạn còn rất hứng thú khi được tận hưởng không gian xanh mát của ao cá Bác Hồ và ngắm nhìn vườn cây với vô số loại cây do Người tự tay trồng.

Chuyến đi thực tế này sẽ giúp các em có cơ hội tìm hiểu kĩ hơn, sâu sắc hơn về lịch sử đất nước, về sự giản dị của Chủ tịch Hồ Chí Minh và truyền thống hiếu học của ông cha ta trước khi sang học tập và phát triển tại một đất nước mới – Hàn Quốc. Qua đó nâng cao lòng tự hào dân tộc, phát huy ý chí quyết tâm học tập và rèn luyện để xứng đáng với công ơn của các thế hệ cha anh đi trước.

Một số hình ảnh của chuyến trải nghiệm:

BLD HIC cùng các em sinh viên thắp hương trước khu tưởng niệm các vị Tiến sĩ tại Văn Miếu Quốc Tử Giám

Xin chữ tại Văn Miếu