BẤT HỢP PHÁP CÓ QUAY LẠI HÀN QUỐC ĐƯỢC KHÔNG?

Bất hợp pháp có quay lại Hàn Quốc được không?

Hiện nay, đã có quá nhiều người sống bất hợp pháp tại Hàn Quốc trở về Việt Nam với mong muốn được trở lại Hàn Quốc làm việc. Nhưng liệu có cơ hội nào cho những người đã từng sống bất hợp pháp. Câu hỏi “Bất hợp pháp có quay lại Hàn Quốc được không?” đang được nhiều người quan tâm nhất. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra những trường hợp có thể quay lại hoặc vĩnh viễn nhập cảnh vào Hàn Quốc

Những trường hợp còn cơ hội được nhập cảnh vào Hàn Quốc

1 – Con dấu 100 – (1): Đối với trường hợp người vị thành niên (dưới 18 tuổi) ra bất hợp pháp trong vòng 1 năm tự nguyện xuất cảnh (자진출국), cục quản lý xuất nhập cảnh sẽ phạt 80,000 won và đóng dấu 100-(1)vào hộ chiếu. Nghĩa là dấu này từ sau vẫn có thể tiếp tục đăng ký visa nhập cảnh Hàn Quốc.

2 – Con dấu 100 – (2): Đối với trường hợp người vị thành niên (dưới 18 tuổi) ra bất hợp pháp quá 1 năm tự nguyện xuất cảnh (자진출국), cục quản lý xuất nhập cảnh sẽ phạt 160,000 won và đóng dấu 100- (2)vào hộ chiếu. Nghĩa là dấu này từ sau vẫn có thể tiếp tục đăng ký visa nhập cảnh Hàn Quốc.

3 – Con dấu 67 – (1): Trong trường hợp bất hợp pháp nhưng đăng ký xuất cảnh trong thời gian ân xá sẽ bị đóng dấu 67-(1)vào hộ chiếu. Dấu này có nghĩa là “khuyến khích về nước”. Dấu này cũng có thể được đóng do bạn đã vi phạm một điều khoản nhẹ nào đó của luật xuất nhập cảnh. Dấu này có nghĩa là có thể đăng ký lại visa nhập cảnh vào hàn quốc

Đây là dấu có thể đăng ký lại visa nhập cảnh vào hàn quốc

4 –  Con dấu 13-(3- 2): Người nước ngoài trong quá trình kiểm tra hải quan khi nhập cảnh; nếu phát hiện lỗi sai trong nội dung hồ sơ mời nhập cảnh. Trường hợp này sẽ không thể nhập cảnh và phải quay trở về nước. Trong trường hợp này cục quản lý xuất nhập cảnh sẽ đóng dấu 13-(3- 2) vào hộ chiếu. Dấu này có nghĩa là có thể đăng ký lại visa nhập cảnh sau khi chuẩn bị lại hồ sơ.

5 – Cou Dấu (48 – 1): áp dụng cho các đối tượng là người trưởng thành sống bất hợp pháp nhưng tự nguyện xuất cảnh. Dấu này bạn vẫn có thể đăng ký xin visa Hàn Quốc.

Các trường hợp bị cấm nhập cảnh một thời gian

• Dấu 48 -1:Những người trưởng thành ra bất hợp pháp và tự nguyện xuất cảnh(자진출국), cục quản lý xuất nhập cảnh sẽ đóng dấu [48-1] vào hộ chiế Dấu này có nghĩa là từ sau 6 tháng bạn vẫn có thể tiếp tục đăng ký visa nhập cảnh Hàn Quốc.
  • Dấu 68 – 1:Trong trường hợp người trưởng thành ra bất hợp pháp dưới 5 năm và bị bắt, bị cưỡng chế xuất cảnh (강제출국) hoặc bất hợp pháp trên 5 năm tự nguyện về nước, cục quản lý xuất nhập cảnh sẽ đóng dấu 68-(1)vào hộ chiế Dấu này có nghĩa là trong vòng 2 năm không thể đăng ký visa nhập cảnh Hàn Quốc.
  • Dấu 46 – 1:Trong trường hợp người trưởng thành ra bất hợp pháp trên 5 năm và bị bắt, bị cưỡng chế xuất cảnh (강제출국), cục quản lý xuất nhập cảnh sẽ đóng dấu 46-(1)vào hộ chiế Dấu này có nghĩa là trong vòng 5 năm không thể đăng ký visa nhập cảnh Hàn Quốc.

Dấu 46-1

Những trường hợp vĩnh viễn không bao giờ được nhập cảnh vào Hàn Quốc

Khi nhập cảnh vào Hàn Quốc sử dụng thông tin của người khác từ nước ngoài bị phát hiện khi nhập cảnh hoặc xuất cảnh, cục quản lý xuất nhập cảnh sẽ đóng dấu 12-(3-1)vào hộ chiếu. Dấu này có nghĩa vĩnh viễn không bao giờ được nhập cảnh vào Hàn Quốc

Cần lưu ý:

Bất hợp pháp có quay lại Hàn Quốc được không?

Những trường hợp còn cơ hội được nhập cảnh vào Hàn Quốc

Đây là dấu có thể đăng ký lại visa nhập cảnh vào hàn quốc

Các trường hợp bị cấm nhập cảnh một thời gian

Dấu 46-1

Những trường hợp vĩnh viễn không bao giờ được nhập cảnh vào Hàn Quốc

Cần lưu ý:

Mỗi năm Hàn Quốc sẽ có thời gian ân xá cho người bất hợp pháp, đợt ân xá mới đây nhất là 2018 – tháng 3/2019. Nếu không tự nguyện về nước mà bị bắt về thì sẽ bị phạt nặng hơn một bậc. Bị bắt về bạn có thể bị cấm nhập cảnh đến 10 năm thay vì 5 năm như trước đây.
Trên đây là những thông tin hữu ích dành cho những người đã từng bất hợp pháp tại Hàn Quốc đã về nước. Những vấn đề lên quan cần được tìm hiểu thêm hãy liên hệ đến HIC để được giải đáp thắc mắc nhé!

Mọi Thông Tin Về Du Học, XKLĐ Hàn Quốc – Nhật Bản Xin Liên Hệ:

CÔNG TY TNHH ĐÀO TẠO DU HỌC QUỐC TẾ HÀ NỘI – HIC – UY TÍN TẠO NIỀM TIN
Địa chỉ: Số 87, LK23- KĐT mới Vân Canh, Hoài Đức, Hà Nội