CÁC KỲ NHẬP HỌC TẠI HÀN QUỐC VÀ MỐC THỜI GIAN VÀNG LÊN ĐƯỜNG NHẬP HỌC

Tại thời điểm này đã có rất nhiều trường Đại học, Cao đẳng tại Hàn Quốc ra thông báo tuyển sinh. Bên cạnh đó cũng có kha khá bạn trẻ bắt tay vào việc tìm hiểu thông tin, chuẩn hồ sơ nhập học. Hãy cùng du học HIC tìm hiểu kĩ hơn về các mốc thời gian, hình thức và hướng dẫn chi tiết liên quan đến các kỳ nhập học ở Hàn Quốc cụ thể trong năm 2024 nhé!

1/ Các kì nhập học tiếng Hàn của các trường Đại học tại Hàn Quốc

Sinh viên quốc tế muốn đăng ký học một chuyên ngành ở một trường đại học hoặc cao đẳng Hàn Quốc thì ứng viên phải có năng lực tiếng Hàn Topik 3 trở lên, có trường lấy Topik 4. Vậy nên nếu bạn không có chứng chỉ Topik 3 thì bạn phải tham gia học tiếng Hàn trước.

Các kỳ nhập học ở Hàn Quốc dành cho du học sinh quốc tế là vào các tháng: 3 – 6 – 9 – 12. Một số trường do không đủ học sinh đăng ký nên chỉ có 1 đến 2 kỳ học tiếng Hàn một năm và thường là kỳ tháng 3 và tháng 9.

Để nhập học thì các bạn cần phải gửi hồ sơ trước cho trường ít nhất từ 3 tháng trở nên. Các trường thường yêu cầu bạn đến trường đăng ký dự khai giảng khóa học trước ít nhất là 3 ngày. Cụ thể các thông báo nhập học chi tiết trường sẽ gửi qua mail ghi trong hồ sơ đăng ký hoặc qua thư mời nhập học. Ngoài ra, các trường hợp du học Hàn Quốc sau khi học đại học sẽ có thời gian khác nhau nên bạn theo chương trình này cần tìm hiểu kĩ hơn.

2/ Các kì nhập học ở Hàn Quốc đối với chuyên ngành

Ở Hàn Quốc, bộ giáo dục Hàn quy định các kỳ du học hệ cao đẳng đại học là 2 kỳ. Là kỳ tháng 3 và kỳ tháng 9. Nếu du học sinh quốc tế đang học trong trường đăng ký học luôn chuyên ngành ở trường thì không phải làm thêm gì, chỉ nghe thông báo của trường là biết thời gian chính thức nhập học chuyên ngành.

Còn các bạn ở trường khác chuyển đến thì phải gửi hồ sơ, nộp tiền học phí đầy đủ ít nhất 15 ngày.

3/ Thời hạn nộp hồ sơ đối với các kì nhập học tại Hàn Quốc

Nếu như bạn đã có dự định nộp hồ sơ vào trường đại học thì bạn nên chủ động nộp hồ sơ một cách sớm nhất có thể, tránh tình trạng đến khi hạn chót rồi mới gửi hồ sơ vì như thế bạn sẽ chịu nhiều thiệt thòi về học bổng.

• Nếu như bạn muốn được nhập học vào kỳ học tháng 3 thì bạn nên gửi hồ sơ từ tháng 11 và tháng 12;
  • Nếu như bạn muốn được nhập học vào kỳ học tháng 6 thì bạn nên gửi hồ sơ từ tháng 2 và tháng 3;
  • Nếu như bạn muốn được nhập học vào kỳ học tháng 9 thì bạn nên gửi hồ sơ từ tháng 5 và tháng 6;
  • Nếu như bạn muốn được nhập học vào kỳ học tháng 12 thì bạn nên gửi hồ sơ từ tháng 9 và tháng 10.