CÓ NÊN ĐI DU HỌC NGÀNH NGÔN NGỮ VĂN HỌC HÀN QUỐC HAY KHÔNG?

Ngôn ngữ Hàn là một ngành học được đào tạo chuyên sâu về ngôn ngữ cũng như văn hóa Hàn Quốc. Các sinh viên theo học ngành ngôn ngữ Hàn sẽ được trang bị những kỹ năng cần thiết để có thể sử dụng tiếng Hàn một cách thành thục.

Không những thế, ngành học này còn giúp các bạn sinh viên am hiểu sâu hơn về nhiều khía cạnh khác nhau của đất nước Hàn Quốc như lịch sử, chính trị, văn hóa, đời sống con người,…giúp các bạn học sinh có thể phát triển về khả năng giao tiếp và làm việc bằng tiếng Hàn trong doanh nghiệp ở những vị trí khác nhau.

Ngành ngôn ngữ Hàn không chỉ có sức hút đối với những người có đam mê về văn hóa Hàn Quốc mà còn mang lại nhiều cơ hội việc làm trong lĩnh vực dịch thuật, phiên dịch, giảng dạy và quan hệ quốc tế. Nếu bạn có đam mê với văn hóa và ngôn ngữ của đất nước được mệnh danh là xứ sở kim chi thì du học Hàn Quốc ngành ngôn ngữ Hàn là sự lựa chọn phù hợp.

Học ngôn ngữ Hàn có ưu điểm gì? Học ngôn ngữ Hàn có dễ xin việc?

Du học Hàn Quốc ngành ngôn ngữ Hàn giúp bạn rèn luyện được cả 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Việc học với 100% giảng viên bản địa sẽ giúp bạn phát triển khả năng tiếng Hàn của mình đáng kể, từ phát âm cho đến ngữ pháp, khác hẳn so với những chương trình học hệ tiếng.

Ngoài ra, bằng đại học chuyên ngành ngôn ngữ Hàn do các trường đại học tại Hàn Quốc có giá trị cao, mở cửa cho nhiều cơ hội việc làm mới. Không những thế, du học Hàn Quốc ngành ngôn ngữ Hàn cũng là dịp để bạn rèn luyện kỹ năng giao tiếp và hiểu sâu hơn về phong tục tập quán của người dân nơi đây. Cùng với những trải nghiệm thực tế sẽ giúp bạn nhanh chóng làm quen, hòa nhập với môi trường học tập và làm việc tại Hàn Quốc.

Ngành học này còn trang bị cho bạn nhiều kỹ năng mềm cần thiết, hỗ trợ phát triển chuyên môn như:

• Kỹ năng giao tiếp và thuyết trình giúp bạn trình bày quan điểm của mình một cách rõ ràng và đầy thuyết phục
  • Kỹ năng phân tích logic hỗ trợ xử lý trong công việc, làm báo cáo, quản lý nhân sự đạt hiệu quả và tối ưu nhất
  • Kỹ năng giải quyết vấn đề
  • Kỹ năng tranh luận và làm việc nhóm, bạn sẽ có cơ hội tham gia vào những hoạt động nhóm, đưa ra ý kiến và làm việc cùng đồng đội một cách ăn ý

Trong bối cảnh hội nhập kinh tế như hiện nay, các doanh nghiệp Hàn Quốc đang đầu tư mạnh vào thị trường Việt Nam, tạo ra nhu cầu nguồn nhân lực lớn cho sinh viên ngành ngôn ngữ Hàn. Sau khi hoàn thành chương trình học tập, bạn có thể làm việc ngay tại môi trường Hàn Quốc hay quay trở về nước làm tại các công ty Hàn Quốc ở Việt Nam với mức thu nhập hấp dẫn. Dưới đây là một số vị trí công việc mà các bạn học ngôn ngữ Hàn có thể tham khảo:

• Phiên dịch: Soạn thảo các văn bản, dịch thuật Hàn – Việt hoặc Việt – Hàn cho tổ chức, tập đoàn, doanh nghiệp, cá nhân. Ngoài ra, bạn có thể dịch sách hay trở thành dịch giả tại các hội thảo, diễn đàn, sự kiện
  • Biên dịch: Dịch thuật sách báo, tranh ảnh cho các nhà xuất bản, phát hành sách, truyện
  • Trợ lý, thư ký: Tham gia đàm phán, ký kết, thương lượng giải quyết vấn đề, phiên dịch cho các lãnh đạo Hàn Quốc
  • Chuyên viên Marketing: Nghiên cứu về đời sống, kinh tế, chính trị ở Hàn Quốc, sau đó lên bài viết trên website, Fanpage, Blog bằng tiếng Hàn cho công ty hoặc doanh nghiệp
  • Giảng viên: Trở thành giảng viên tại các trường cao đẳng, đại học, trung tâm đào tạo tiếng Hàn,…

Qua bài viết trên, HIC đã giải đáp cho bạn những thắc mắc về du học Hàn Quốc ngành ngôn ngữ Hàn cũng như cơ hội làm việc của ngành nghề này. Nếu có điều gì cần được hỗ trợ và giải đáp, đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay với HIC để được tư vấn nhé. Các bạn hãy liên hệ hotline: 0988785889 – 0988795889 hoặc đăng kí theo mẫu ở cuối bài để có cơ hội du học Hàn Quốc và trở thành tân du học sinh cùng HIC !