DU HỌC HÀN QUỐC  XONG CÓ ĐƯỢC Ở LẠI HÀN QUỐC KHÔNG?

Đây là chắc hẳn là câu hỏi nhiều bạn đang thắc mắc. Với cơ hội rộng mở và sự phát triển của Hàn Quốc, nhiều bạn có mong muốn được ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp. Vậy hãy cùng HIC tìm hiểu “du học Hàn Quốc xong có được ở lại Hàn Quốc không?” nhé.

– Câu trả lời là . Tuy nhiên việc xin ở lại sau khi tốt nghiệp là việc không hề đơn giản. Bạn cần tìm hiểu kĩ các thủ tục, chính sách của Hàn Quốc để chuẩn bị đầy đủ lộ trình chuyển tiếp visa. Trước hết hãy cùng tìm hiểu Hàn Quốc có những loại visa nào nhé.

1. Visa D4-1

– Với visa D4-1 bạn có thể ở lại Hàn Quốc tối đa là 2 năm, được đi làm thêm sau 6 tháng nhập cảnh với tối đa 20 giờ/tuần.

2. Chuyển tiếp Visa D2

– Đây là loại visa du học Hàn Quốc hệ chuyên ngành (học Đại học, Cao đẳng, Thạc sĩ). Với visa này, bạn có thể ở lại Hàn Quốc từ 2-4 năm phụ thuộc vào chuyên trình học của trường. Bạn sẽ được đi làm thêm >20 giờ/tuần, có thể bảo lãnh người thân sang thăm 3 tháng.

– Gồm các visa chuyên ngành:

+) Visa D2-1: cao đẳng, trung cấp

+) Visa D2-2: đại học

+) Visa D2-3: thạc sĩ

3. Chuyển tiếp Visa D10

– Đây chính là loại visa sử dụng cho du học sinh sau khi tốt nghiệp có nhu cầu được ở lại Hàn làm việc. Đây là visa tương tự như quá trình thử việc có thời hạn tối đa là 2 năm. Sau 2 năm, nếu bạn có năng lực làm việc tốt thì có thể xin được Visa cư trú.

– Điều kiện chuyển tiếp visa D10:

+) Bảng điểm tốt nghiệp

+) Thẻ cư trú nước ngoài

+) Giấy giới thiệu của giáo viên hướng dẫn

+) Hộ chiếu

+) Kế hoạc tìm việc 6 tháng tới

+) Giấy chứng nhận đã tốt nghiệp

+) Chứng minh tài chính cá nhân

+) Lệ phí gia hạn là 30.000 won

– Mỗi lần xin visa D10 được 6 tháng, gia hạn tối đa 2 năm

4. Gia hạn visa E7

Bạn có thể ở lại bằng cách gia hạn Visa E7, tuy nhiên loại visa kỹ sư này chỉ áp dụng cho các công ty có khả năng đăng ký Visa cho người nước ngoài.

– Với visa E7, bạn có thể bảo lãnh cho người thân sang Hàn Quốc với thời gian bảo lãnh sẽ tùy theo hạn Visa E7 mà bạn nhận được.

5. Xin visa F5

– Bạn có thể xin visa F5 – visa định cư lâu dài để ở lại Hàn Quốc.

– Điều kiện tối thiểu để được xin visa lâu dài đó là sống và làm việc ở Hàn Quốc trên 5 năm.

– Với visa F5 bạn được xem như là cư dân Hàn Quốc, cso thời gian định cư vĩnh viễn và được phép bảo lãnh người thân sang định cư.

* Tiếp theo chúng ta cùng tìm hiểu những trường hợp nào du học Hàn Quốc xong được ở lại Hàn Quốc nhé

1. Đối tượng tốt nghiệp Đại học

– Bạn sẽ có những lựa chọn:

+) Giữ visa D2: bằng cách tiếp tục du học thạc sĩ Hàn Quốc để gia hạn thêm được visa D2.

+) Chuyển sang visa D10 (visa tìm việc): bạn được gia hạn 4 lần, mỗi lần 6 tháng. Đây là thời gian bạn có thể dùng để suy nghĩ là đi làm tiếp hay học tiếp. Ngoài ra, hiện này visa D10 được phép đăng ký làm thêm.

+) Chuyển sang visa E7: visa kỹ sư dành cho bạn tốt nghiệp và xin được việc tại Hàn Quốc. Đây là visa lao động chuyên môn và không thời hạn, tuy nhiên nó lại bị ràng buộc bởi công ty.

2. Đối tượng tốt nghiệp Thạc sĩ

– Bạn có các lựa chọn sau:

+) Giữ visa D2: bằng cách học tiếp lên tiến sĩ

+) Chuyển sang D10: để tìm việc làm và xin visa E7 khi đã xin được việc tại các công ty

+) Chuyển sang visa F2 (visa cư trú):dành cho người tốt nghiệp cấp thạc sĩ trở lên tại Hàn Quốc. Ngoài ra, visa F2 là bước đệm để có thể xin được cư trú vĩnh viễn tại Hàn Quốc.

* Đối tượng ưu tiên được ở lại Hàn Quốc sau khi du học xong

– Nếu bạn là sinh viên tham gia học tập tại các trường:

+) Trường đại học và khoa học công nghệ Chosun

+) Trường đại học Keimyung

+) Trường đại học Chosun

+) Trường cao đẳng Koje

+) Trường cao  đẳng kỹ thuật Inha

+) Trường Cao đẳng Kujang

+) Trường cao đẳng Ajou Motor

+) Trường cao đẳng Kỹ thuật Jeonju

* Điều kiện để ở lại Hàn Quốc sau khi du học xong?

– Chăm chỉ luyện tập tiếng Hàn và đạt kết quả học tập cao.

– Chuẩn bị đầy đủ visa và bằng cấp.

– Cố gắng xây dựng các mối quan hệ tốt.

Bài viết trên đây là những chia sẻ về thông tin “du học xong có được ở lại Hàn Quốc không?” của HIC. Mong rằng qua bài viết các bạn sẽ có cho mình những kiến thức mới và có quyết định phù hợp. Mọi thông tin tuyển sinh cần được tư vấn, các bạn hãy liên hệ hotline: 0988785889 – 0988795889 hoặc đăng kí theo mẫu ở cuối bài để có cơ hội du học Hàn Quốc và trở thành tân du học sinh cùng HIC  nhé!