PHƯƠNG PHÁP CHỌN TRƯỜNG DU HỌC HÀN QUỐC

Việc chọn được 1 ngôi trường phù hợp là vô cùng cần thiết. Vì vậy, hãy suy nghĩ thật kỹ và cẩn thận trước khi chọn trường. Mời các bạn cùng HIC xem những bước quan trọng trong việc chọn trường du học Hàn Quốc nhé!

BƯỚC 1: Chọn thành phố muốn đến rõ ràng.

–  Để chọn được trường thì trước hết bạn phải chọn được thành phố mà bạn muốn đến. Bởi như vậy mới có thể thu gọn lại được phạm vi các trường để liệt kê ra trường thuộc thành phố đó.

– Tiêu chí chọn thành phố: bản thân yêu thích, có người thân, bạn bè tại thành phố đó, mức chi phí phù hợp với bản thân và gia đình.

Chi phí sinh hoạt giữa khu đô thị và địa phương ở Hàn Quốc

BƯỚC 2: Tìm hiểu về các loại trường tại Hàn Quốc.

– Trường đại học Hàn Quốc có 2 loại: tư thục và công lập. Tìm hiểu mình sẽ phù hợp với môi trường tại trường học nào hơn.

– Hàn Quốc có chia ra làm 3 hình thái trường:

TOP 1%: trường có tỉ lệ sinh viên bỏ trốn bất hợp pháp thấp nhất. Điều kiện xét tuyển cao hơn. Trường TOP 1 được chia làm 2 loại: trường TOP 1 ra code visa, trường TOP 1 ra thư mời.

TOP 2%: trường có tỉ lệ sinh viên bỏ trốn từ 1% – 10%. Bạn sẽ phải phỏng vấn với đại sứ quán, nếu đậu mới được cấp visa

TOP 3%. trường có tỉ lệ sinh viên bỏ trốn > 10%. Các bạn sẽ phải mở 1 tài khoản đóng băng 10,000 USD.

Điểm khác nhau giữa trường TOP 1, TOP 2, TOP 3

BƯỚC 3: Tìm hiểu chính xác thông tin về trường

– Trước hết là thông tin về điều kiện tuyển sinh: điều hạn chế, yêu cầu về học lực, bằng cấp…

– Tiếp theo là về lịch sử hình thành, tổng quan về địa chỉ, mức học phí, tiền kí túc xá của trường.

– Cuối cùng là trường có chuyên ngành mà bản thân yêu thích

BƯỚC 4: Tìm hiểu về chỗ ở, môi trường xung quanh

-Nếu bạn ở kí túc xá thì cần tìm hiểu kí túc xá của trường như thế nào. Ở mấy người, dịch vụ tiện nghi ra sao.

-Nếu bạn có ý định thuê nhà thì cần tìm hiểu về giá cả, an ninh, môi trường sống xung quanh.

-Bạn có người thân bên Hàn thì cần tìm hiểu phương thức di chuyển từ nhà tới trường.

Trên đây là bài chia sẻ về phương pháp chọn trường. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có những dự định, lựa chọn phù hợp để đến với xứ sở kimchi. Mọi thông tin tuyển sinh cần được tư vấn, các bạn hãy liên hệ hotline: 0988785889 – 0988795889 hoặc đăng kí theo mẫu ở cuối bài để có cơ hội du học Hàn Quốc và trở thành tân du học sinh cùng HIC  nhé!