TỔNG QUAN VỀ CHI PHÍ DU HỌC HÀN QUỐC (1)

1. CHI PHÍ Ở VIỆT NAM
  1. Học phí học tiếng Hàn

Học tiếng Hàn tại Việt Nam là bước đệm quan trọng trước khi đi du học ở hàn Quốc. Việc học tiếng Hàn giúp các bạn trong việc phỏng vấn xin visa và giúp thích nghi tốt hơn với cuộc sống và học tập ở Hàn Quốc.  Chi phí học tiếng là khoảng 1,5 – 2 triệu VND/tháng.

Nếu các bạn ở tỉnh xa thì nên tính thêm cả tiền ăn ở nơi học tiếng và một khóa học sẽ diễn ra trong khoảng 3 tháng. Trong trường hợp các bạn đến với HIC, các bạn có thể được giảm phí học tiếng và ký túc.

1. Các khoản phí làm thủ tục, hồ sơ và mua vé máy bay
  1.       a) Phí làm thủ tục, chuẩn bị hồ sơ giấy tờ

Trong quá trình làm thủ tục chuẩn bị giấy tờ cá nhân và các loại giấy tờ liên quan khác, các bạn sẽ cần chuẩn bị khoảng 10 VNĐ ( Tùy theo từng khoảng thời gian – số tiền quy định sẽ thay đổi theo sự sắp xếp của Đại Sứ Quán Hàn Quốc ). Khoản phí này sẽ bao gồm cả chi phí xin visa du học, tiền dịch thuật, xin dấu xác nhận v..v…

1. b) Phí chứng minh tài chính

Chứng minh tài chính du học Hàn Quốc nhằm để thể hiện với trường học tại Hàn Quốc rằng bạn có đủ khả năng kinh tế để có thể chi trả cho các khoản chi phí trong thời gian du học, như phí ăn, ở …. Theo quy định, bạn sẽ cần một sổ tài khoản có xác nhận của ngân hàng đã gửi được ít nhất 6 tháng, số tiền như sau:

♦ Hệ Đại Học, Thạc sỹ, Tiến sỹ: 20.0000 USD

♦ Hệ  sinh viên trao đổi giữa hai trường Việt Nam – Hàn Quốc : 9.000 USD

♦ Hệ học tiếng: 9.000 USD

Nếu các bạn gặp khó khăn trong vấn đề này thì HIC sẽ tư vấn giúp các bạn.

1.    c) Tiền mua vé máy bay

Đây là khoản tiền cuối cùng bạn phải chi trả trước khi du học tại Hàn Quốc, điều bạn cần lưu ý khi mua vé máy bay là loại vé. Đối với loại vé dành riêng cho du học sinh, hãng hàng không sẽ ưu ái cho khách hàng mang theo hành lý có cân nặng khoảng 40kg so với khách hàng thông thường là 27kg.

Tiền vé máy bay từ Việt Nam sang Hàn sẽ giao động từ 6 ~ 11 triệu VNĐ tùy theo hãng hàng không, thời gian bay, hạng chỗ ngồi và số cân nặng mang thêm (nếu có).