TỔNG QUAN VỀ CHI PHÍ DU HỌC HÀN QUỐC (2)

I. CHI PHÍ SAU KHI ĐẾN HÀN QUỐC

1. Hoc phí học tiếng Hàn

Trong trường hợp, bạn chưa đủ kỹ năng tiếng Hàn để học chuyên ngành, bạn sẽ phải đăng ký một khóa học tiếng từ 1 – 2 năm dành riêng cho các sinh viên quốc tế.

Phí học tiếng tùy thuộc vào mỗi trường, vào khoảng từ 80 triệu VNĐ đến 130 triệu VNĐ.

2. Các khoản chi phí sinh hoạt

a) Thuê nhà

Để tiết kiệm chi phí và có cơ hội giao lưu với các bạn du học sinh từ các quốc gia khác thì ký túc xá trường là lựa chọn số 1, chi phí  khoảng 11 ~ 18 triệu VNĐ cho 6 tháng  tùy theo từng trường. Bạn cũng có thể thuê trọ bên ngoài để tự do trải nghiệm (고시원, 전세, 월세), chi phí khoảng 4 – 8 triệu VNĐ.

b) Tiền ăn

Các trường học tại Hàn Quốc đều có canteen dành cho sinh viên với chi phí thấp, bạn mua phiếu ăn tại máy tự động. Nếu nấu ăn ngoài thì chi phí sẽ đắt hơn, tuy nhiên cũng không quá đắt. Do đó, bạn có thể chủ động đi chợ, nấu ăn tại nhà.

c) Các phí sinh hoạt khác

♦ Bảo hiểm y tế dành cho sinh viên quốc tế: Khoảng 500 – 1 triệu VNĐ/tháng

♦ Điện, nước: Tùy theo nhu cầu sử dụng và giá điện nước của từng vùng.

♦ Mạng Internet: Gói cố định khoảng 900 nghìn VNĐ/ tháng.

♦ Đi lại: Phí xe bus nội thành hoặc tàu điện ngầm: 0, 9 USD/ lần ( Khoảng hơn 20 nghìn ). Bạn có thể mua vé tháng cho những lộ trình cố định đi mỗi ngày để tiết kiệm.

3) Học phí

♦ Phí nhập học: Từ 1 ~ 3 triệu VNĐ

♦ Các trường đại học yêu cầu học sinh đóng học phí cả năm trước khi nhập học tại trường:

Hệ học Học phí
Đại Học Chuyên Ngành 70 ~ 135 triệu VNĐ